Cách pha cà phê phin ngon mà nhiều người chưa biết

Đầu tiên đó phải là cà phê nguyên chất không pha tẩm bất cứ loại đậu nành, bột bắp nào. Để đảm bảo việc này, hãy yêu cầu người bán xay tại chỗ cho bạn thấy. Đó chính là sự chuẩn bị tốt để tiến hành thực hiện pha cà phê ngon.

Bước 1: Chọn phin tốt, thể tích vừa đủ

Bạn không nên dùng phin quá lớn. Phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng, phin chất liệu bằng inox thì càng tốt.

cách pha cafe phin ngon

Phin pha cà phê nguyên chất tốt

Bước 2: Tráng phin cà phê qua nước sôi trước 

Bước này giúp khi pha cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn.

Bước 3: Cho ⅓ bột cà phê vào phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔).

Rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải. Không quá chặt cũng không quá nhẹ. Nếu quá chặt thì cà phê  sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên. Điều này cần sự kinh nghiệm và quen tay rất cao.

Bước 4: Chế nước sôi vào phin

Đợi đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”.

Sau đó chế khoảng 50% nước lên trên cà phê, chờ khoảng 15 – 30 giây, cho cà phê ngấm rồi tiếp tục với 50% còn lại. Chờ cà phê rơi xuống đến khi hết nước.

Lưu ý 1:

Khi cà phê rơi xuống bạn hãy qua sát, cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi như bạn đã thành công bước đầu. Khi cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt.

Nếu bạn muốn thêm đường thì nên chọn đường phèn hoặc đường tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của đường.

Hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào nhé. Đá uống cà phê nên chọn viên to, lâu tan thành nước (gọi là đá già trái ngược với đá non).

Khi cho sữa thì nên cho 30 – 40% sữa là tốt nhất, đánh đều với cà phê cho đến khi lên bọt.

Lưu ý 2: Để cho cà phê thơm ngon và đậm đà hơn thì nên cho 1 – 2 hạt muối tinh vào ly cà phê đã pha. Cách này làm giảm bớt vị chua trong cà phê. Theo dân gian thì có người cho 1 – 2 giọt nước mắm, nhưng phải là mắm nhĩ loại một.

Việt cafe vừa chia sẻ với các bạn cách pha cafe đơn giản, chi tiết giúp các bạn có thể tự pha chế cafe phin ngon tại nhà.

Chúc các bạn thành công nhé!

Liên hệ Việt cafe nếu bạn muốn HỌC PHA CHẾ ĐỂ MỞ QUÁN CAFE:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VIỆT CAFE
– Địa chỉ: 99 Âu Cơ – Tây Hồ – Hà Nội
– Hotline Việt Cafe: 0773 695 666
– Website: https://vcafe.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *