Cold Brew –  Cafe không đắng

Có mặt từ rất lâu đời với nguồn gốc và những câu chuyện kể thú vị. Giờ đây, ColdBrew khiến những người kể cả không yêu café cũng trở nên mê mẩn vì loại đồ uống này. Thêm một chia sẻ với bạn trước khi vào bài viết nhé: ColdBrew không có nhiều vị đắng đâu. 

Dành cho những ai yêu thích vị nguyên bản của cafe và khám phá những điều mới mẻ. Café ủ lạnh có mặt từ năm 1600 bởi các thương nhân Hà Lan, truyền đến Nhật Bản, sau này lan rộng ra toàn thế giới. Vào thế kỷ thứ 19, café đã lan tỏa tới rất nhiều quốc gia từ Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc cho đến những thuộc địa của Châu Mỹ.

Cũng như nhiều món đồ uống khác Cold Brew cũng có những bước thăng trầm với lịch sử ngành đồ uống. Nhưng những năm gần đây Cold Brew mới trở lại và phát triển mạnh mẽ hơn trước. Khác hẳn với Hotbrew, ColdBrew sở hữu hương, vị tươi mới mang lại một cái nhìn khác biệt về café và cách thưởng thức café.

Điều gì tạo lên sự khách biệt của Cold Brew khiến giới trẻ yêu thích?

Để hiểu được điều này, trước tiên chúng ta cần hiểu được Cold Brew được pha chế như thế nào.

Chọn hạt Café: Hạt café phải là hạt rang mộc và rang Light: Với cỡ rang này, hạt café có mùi tươi, mới nhẹ nhàng tự nhiên, ít ngọt, tính axit phức tạp.

Cỡ xay café: Café được xay ở cỡ xay thô gần giống như cỡ xay café phin, cùng với thời gian ủ café lâu, phẩm chất café mang lại sẽ là tốt nhất. Bạn cũng sẽ dễ dàng loại bỏ bã café để có được chất lượng thành phẩm tốt nhất.

Ủ café bằng nước lạnh trong thời gian dài. Phương pháp pha chế Cold Brew chính là ủ café bằng nước lạnh, sau đó đặt trong ngăn mát tủ lạnh trong thời gian từ  12 – 24h.

Tỉ lệ café và nước: Có rất nhiều tỷ lệ pha café khác nhau tùy vào khẩu vị của người thưởng thức. Ở Vcafe, chúng tôi khuyên học viên nên ủ theo 2 tỷ lệ chính là 1: 10 hoặc 1: 15. Bởi đây là 2 tỷ lệ mang lại phẩm chất tốt nhất cho ly đồ uống.

Lưu ý: nên sử dụng hết café trong vòng 48h và bảo quản trong ngăn mát.

Qua cách pha café, và đặc biệt là cách ngâm café trong nước lạnh như trên không khó để các bạn nhận thấy răng do loại hạt café, cỡ rang, cỡ xay, cách pha mà Cold brew có hương vị khác biệt so với các loại café thông thường như café pha phin, pha máy… và không hề đắng

cafe coldbrew  coldbrew

Bạn có thể thưởng thức cafe ColdBrew nguyên bản,mix với sữa hoặc 1 loại trái cây nào đó mà bạn thích

Cold Brew xứng đáng trở thành vedette mùa Thu

Mang trong mình sự tươi mới, khác biệt (là cafe mà lại không hề đắng), đó chính là điều mà làng đồ uống cần ở đồ uống mới. Và không món đồ uống nào khác có thể thay thế được điểm này. Cold Brew có đủ sự khác lạ về hương vị, dù không mới với người yêu café nhưng cũng khiến tất cả thiên hạ phải tò mò.

Việc cho ra mắt ColdBrew, ngoài học hỏi kiến thức từ nước ngoài, Việt cafe đã không ngừng điều chỉnh từ cỡ rang, cho tới cỡ xay, thời gian ủ, phương pháp ủ, tỷ lệ nhằm cho ra hương vị café tốt nhất, phù hợp với gu thưởng thức, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Hiện tại với những phản hồi vô cùng tốt từ các chủ quán cafe đã triển khai. Vcafe rất hi vọng sẽ có nhiều người hơn yêu thích món đồ uống tuyệt vời này.

Liên hệ để nhận công thức ủ cafe: Hotline Đào Tạo: 0776 695 666

Tất cả những nỗ lực của Vcafe ngoài việc hỗ trợ các quán kinh doanh cafe tốt nhất, chúng tôi còn hi vọng rằng người Việt xứng đáng được thưởng thức những loại cafe chất lượng, ngành cafe Việt sẽ không chỉ xuất khẩu để làm cafe hòa tan nữa. Mà thay vào đó, thế giới sẽ biết đến Việt Nam với chất lượng cafe tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *