Frappuccino là gì? Cách làm Frappuccino đơn giản?

Nếu ai là fan của đồ uống đá xay chắc hẳn sẽ không lạ gì với món đồ uống Coffee Frappuccino. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ tới việc sẽ tự tay làm ra món đồ uống khoái khẩu này không?

Frappuccino nguyên thủy chỉ bao gồm 2 thành phần chính là bột nền và café cappuccino, được trang trí thêm bằng kem tươi, đá hay thạch jelly. Vì thứ đồ uống này không quá khó để pha chế nên nhiều quán vẫn có Frappuccino nhưng dưới nhiều cái tên khác như: Ice blended hoặc Milkshaker.

Ngoài Frappuccino nguyên thủy thì ngày nay thứ đồ uống này cũng có rất nhiều biến thể khác. Thay vì chỉ dùng café thì có thể dùng bột matcha hay thêm 1 vài hương vị như caramel/hazelnut (hạt dẻ)…

Vậy là bạn đã hiểu hơn về món đồ uống này rồi phải không nào? Vcafe xin được giới thiệu với các bạn công thức Frappuccino  để vừa có thể thưởng thức món đồ uống tuyệt hảo này ngay tại nhà mình nhé.

Nguyên liệu pha Frappuccino:

– Café espresso: 50 – 60ml (double shot)

– Bột Frappe (bột mix/bột sữa): 30g (khoảng 2 thìa canh đầy)

– Đường hạt: 20g

– Đá: 1 cup (đong bằng cốc nhựa take away 350ml)

– Kem whipping

Dụng cụ pha Frappuccino:

– Máy xay sinh tố (xay được đá)

– Máy pha café (khoản này ở nhà thường không có, ta thay bằng phin café)

*Cách làm Fappuccino:

– Ủ khoảng 30g cafe (ủ 2 lần, để chiết ra 2 cốc café tương đương 2 shot espresso bằng máy)

– Cho đá, bột frappe, đường, café vào máy xay sinh tố

– Nhấn nút và xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, sánh, mịn.

– Đổ hỗn hợp ra cốc, dùng thìa khuấy gạt bề mặt cho phẳng

– Phun một bông kem lên trên bằng bình xịt kem hoặc túi bắt kem whipping

– Có thể trang trí thêm bằng siro caramel.

FRAPPUCCINO

cach lam frappuccino caramel

Lưu ý nhé:

  • Bạn cần phải hết sức lưu ý công đoạn xay, nếu xay chưa đủ thì khi ăn sẽ bị lạo xạo đá vụn, còn nếu xay lâu quá thì đá sẽ bị chảy thành nước.
  • Kể cả khi bạn có trong tay công thức chuẩn của Starbucks, cũng chưa chắc bạn có thể làm được món Frappuccino ngon hoàn hảo bởi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nguyên liệu, thời gian & tốc độ xay,.. chứ không đơn thuần chỉ cần biết công thức và cách làm.
  • Bởi là dòng café pha máy nên khi làm tại nhà chúng ta phải thay thế bằng phin, chính vì vậy hương vị sẽ không thể nào hoàn hào như khi chúng ta mua ngoài quán được.

Nếu bạn muốn có nhiều công thức pha chế đồ uống hơn, hãy liên hệ ngay tới Việt Cafe

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VIỆT CAFE
– Địa chỉ: 99 Âu Cơ – Tây Hồ – Hà Nội
– Hotline Đào Tạo Việt Cafe: 0776 695 666
– Website: https://vcafe.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *