Học pha chế Barista chuyên nghiệp: Xu hướng nghề nghiệp hot trong những năm gần đây

– Trăn trở: Giờ nhà nhà, người người, ngay cả bác Google cũng search 1 cái là ra loạt công thức đồ uống – từ mùa đông đến mùa hè, từ tây sang đông, từ cafe cho đến đồ hoa quả, từ mix nọ đến mix kia,… Vậy nhà mình còn cần tìm đi học pha chế nữa không? Hay học pha chế để làm gì?

– Như mình nghĩ, học pha chế ở đây là học kỹ năng, học để nâng cao hiểu biết, và học để khỏa lấp đam mê với những gì mình chưa biết. Vậy kỹ năng cần học để trở thành pha chế giỏi hay là những Barista chuyên nghiệp là những kỹ năng gì?

Học pha chế để trở thành Barista chuyên nghiệp
Học pha chế để trở thành Barista chuyên nghiệp

– Kỹ năng pha chế, thẩm mỹ, sáng tạo: CÓ – Đây là kỹ năng tối thiểu nhất của một người pha chế. Bạn làm sao có thể làm ra được một ly đồ uống thơm, ngon, chuẩn mà không đi học? Khi ngoài kia, 1 đồ uống có biết bao công thức đi kèm, mỗi 1 công thực 1 khác. Vậy công thức nào là công thức chuẩn? Và đồ uống theo công thức thì còn pha theo công thức được, nhưng những đồ uống không phải theo công thức – như đồ Latte art, Cappuccino,… thì phải làm sao khi pha chế không phải theo công thức nữa mà là kỹ năng về cafe, về sữa, về kỹ thuật art hình,…

– Kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, xử lý tình huống : CÓ – Một quầy bar đâu chỉ có 1 mình bạn làm tất cả các việc từ pha chế, dọn dẹp, phục vụ, oder, tiếp khách,.. Bạn cần học cách làm việc nhóm. Làm sao để có 1 team làm việc hết mình, 1 team đoàn kết, 1 team luôn tràn đây hứng khởi trong công việc? Khi giao tiếp với khách hàng thì như thế nào, khi giao tiếp với team của mình như thế nào để mọi người cùng hiểu, cùng thực hiện theo định hướng chung của quán? Bạn nghĩ kỹ năng này có quan trọng không?

– Kỹ năng quản lý: CÓ – Ở đây, quản lý không chỉ là quản lý nhân viên của chủ quán, mà còn là quản lý chất lượng đồ uống, quản lý nguyên liệu, quản lý quầy bar và quản lý cả khách hàng! Vậy nên, muốn thành barista giỏi, bạn cần học cách quản lý có hệ thống công việc của mình – những gì trong tầm tay của bạn. Và là 1 nhà đầu tư, bạn càng cần phải học cách quản lý để đảm bảo quán/cửa hàng/nhà hàng/khách sạn,… của mình được hoạt động trơn tru, linh hoạt, tránh thất thoát,…

Xác định những kỹ năng sẽ giúp cho quá trình rèn luyện, học hỏi trở thành Barista chuyên nghiệp của bạn hiệu quả hơn. Nếu có đam mê với nghề Barista hãy nhanh chóng tìm hiểu và đăng kí ngay một khóa học pha Barista chất lượng để học và trải nghiệm nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

– Viet cafe – 99 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

– Hotline Đào Tạo: 0776 695 666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *